Ưu, nhược điểm của bếp từ bạn nên biết

Bếp từ là loại bếp cảm ứng, áp dụng theo nguyên lý từ trường sinh dòng điện fuco trong kim loại (sắt). Chính sự thuận tiện và lợi ích vượt trội đó mà ngày nay loại bếp này là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Tuy nhiên, để quá trình sử dụng dễ dàng, lâu dài và tiết kiệm thì bài viết dưới đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của bếp từ giúp bạn dễ dàng đưa ra chọn lựa khi mua.

Điểm danh những ưu nhược điểm của bếp từ mà bạn nên biết

1. Ưu điểm của bếp từ

Hiện nay, bếp từ được sử dụng khá phổ biến nhờ vào những ưu điểm vượt trội:

Về mặt hiệu suất sử dụng của bếp từ thì loại bếp này có hiệu suất sử dụng cao (90%), trong khi bếp ga chỉ đạt mức 40% và bếp điện là 61%. 90% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% rất nhỏ tỏa ra môi trường bên ngoài. Chính vì thế mà quá trình đun sôi hay nấu chín thức ăn diễn ra rất nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa thời gian.

uu-nhuoc-diem-cua-bep-tu-ban-nen-biet-hinh-anh-1
Sử dụng bếp từ giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng

Ưu điểm thứ hai của loại bếp này mà chúng ta có thể dễ dàng thấy đó là tính năng đa dạng. Bếp từ không chỉ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ nấu ăn mà nó còn tích hợp rất nhiều tính năng thân thiện với người dùng như: chế độ khóa trẻ em, tự động ngắt, chức năng chống trào, cảnh báo nhiệt dư… Ngoài ra, mặt bếp rất mát (hoặc hơi ấm khu vực đặt nồi) nên rất an toàn cho người sử dụng.

Xét về khía cạnh ngoại hình thì bếp từ có thiết kế đẹp, bắt. Không khó để nhận ra bếp từ bởi mặt bếp được làm từ gốm chịu lực, chịu nhiệt cao cấp, luôn sáng bóng và nổi bật .

Về tính an toàn thì đây là loại bếp rất an toàn, ít rủi ro hơn bếp ga và bếp điện. Hơn nữa nó cũng rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi sau khi sử dụng.

uu-nhuoc-diem-cua-bep-tu-ban-nen-biet-hinh-anh-2
Bếp từ rất an toàn cho người sử dụng và dễ dàng vệ sinh

2. Nhược điểm của bếp từ

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì bếp từ còn một số hạn chế như: kén dụng cụ nấu. Bếp từ chỉ sử dụng được với những xoong nồi được chế tạo bằng kim loại nhiễm từ, inox. Vì vậy, khi sử dụng loại bếp này bạn không thể đun nấu bằng nồi đất, nồi sứ, thủy tinh, nồi nhôm hay thép kém chất lượng.

uu-nhuoc-diem-cua-bep-tu-ban-nen-biet-hinh-anh-3
Bếp từ chỉ sử dụng được với các loại xoon nồi được chế tạo bằng kim loại nhiễm từ

So với các loại bếp điện hay bếp ga thì bếp từ có giá thành cao hơn. Có thể nói so với các loại bếp khác, bếp từ có giá thành đắt nhất trên thị trường. Dụng cụ nấu cũng cần chọn lựa kỹ hơn vì không phải loại xoong nồi nào cũng có thể sử dụng được. Ngoài ra, khi mất điện bếp từ không sửa dụng được và khi nồi có vấn để cần sửa chữa hay thay thế linh kiện thì chi phí khá đắt.

Với những ưu điểm và tiện ích thì bếp từ hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là cuộc sống hiện đại, nhu cầu sử dụng bếp từ càng nhiều. Qua một số thông tin về ưu, nhược điểm của bếp từ, hy vọng bạn sẽ có được quyết định sáng suốt khi lựa chọn bếp cho gia đình mình.

 

Ưu, nhược điểm của bếp từ bạn nên biết
5 (100%) 1 vote
Giảm giá 50% tại Lazada

Leave a Reply