Tuyệt chiêu mua bàn ủi tốt mà bạn không thể bỏ qua

Bàn ủi điện từ lâu đã là một vật dụng quen thuộc và phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn được chiếc bàn ủi chất lượng, giá cả hợp lý không phải là chuyện dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cho bạn những tuyệt chiêu mua bàn ủi cực hay. 

6 nguyên tắc mua bàn ủi phù hợp

1. Lựa chọn loại bàn ủi phù hợp nhất

Như chúng ta đã biết bàn ủi được chia thành 2 loại là bàn ủi khô và . Mỗi loại bàn ủi sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau, dựa vào đó mà người dùng cân nhắc trước khi mua.

Bàn ủi khô có ưu điểm: Kết cấu đơn giản, dễ sử dụng, Ít bị trục trặc và sử dụng lâu hơn. Hơn nữa loại bàn ủi này giá thành rẻ và dễ vệ sinh sau khi sử dụng. Bên cạnh đó nó cũng có nhược điểm như: Ủi đồ lâu hơn, khó ủi những chất liệu dày, hay nhăn nhiều, dễ bị cháy do lượng nhiệt tiếp xúc trực tiếp với mặt vải lớn.

tuyet-chieu-mua-ban-ui-ma-ban-khong-the-bo-qua-hinh-anh-1
Bàn ủi khô ít bị trục trặc và sử dụng được lâu hơn

Bàn ủi hơi nước ưu điểm: Ủi đồ nhanh và dễ dàng hơn, Ủi các đường li hoặc những chỗ khó như hàng cúc áo, cổ áo, tay áo hiệu quả, Ít bị cháy vải. Nhược điểm: Sử dụng phức tạp, khó vệ sinh, tiêu tốn nhiều điện năng và giá thành cao hơn bàn ủi khô.

2. Trọng lượng của bàn ủi

Chúng ta thường nghĩ bàn ủi nhẹ sẽ tốt hơn, tuy nhiên bàn ủi nặng sẽ giúp bạn ủi hiệu quả hơn vì không phải tốn lực ấn bàn ủi xuống. Do vậy, nên chọn mua bàn ủi có trọng lượng khoảng 1.3kg – 1.8kg sẽ rút ngắn khoảng thời gian ủi đi đáng kể.

3. Đặc điểm dây điện bàn ủi

Trên thị trường hiện nay có 2 loại là bàn ủi không dây và bàn ủi có dây:
– Bàn ủi không dây có ưu điểm là không làm vướng khi bạn ủi đồ, tuy nhiên bạn sẽ phải thường xuyên cấp điện cho bàn ủi thông qua đế tiếp điện.
– Với bàn ủi có dây, cần kiểm tra độ dài của dây điện khi mua, nên chọn dây điện dài để tiện di chuyển bàn ủi. Dây điện nặng và có lớp bảo vệ dày sẽ an toàn và bền hơn, tốt nhất nên chọn dây điện xoay sẽ linh hoạt hơn khi di chuyển bàn ủi.

4. Thông số ngăn chứa nước

Nếu bạn lựa chọn mua bàn ủi hơi nước thì chú ý đến các thông số của ngăn chứa nước. Nên chọn ngăn chứa nước có dung tích lớn để bạn không phải tiếp thêm nước trong khi ủi, bình chứa ít nhất khoảng 200-250ml.

tuyet-chieu-mua-ban-ui-ma-ban-khong-the-bo-qua-hinh-anh-2
Nên chọn bàn ủi có ngăn chứa nước rộng

5. Công suất hoạt động của bàn ủi

Công suất hoạt động sẽ ảnh hưởng tới độ nóng, tốc độ làm nóng, hiệu quả ủi đồ của bàn ủi. Công suất được chia thành 3 loại: thấp, vừa và cao.
– Bàn ủi công suất thấp hoạt động ở 1000W, sẽ phù hợp khi bạn không phải ủi đồ thường xuyên hoặc cần đem đi du lịch vì đa số chúng có kích thước nhỏ.
– Bàn ủi công suất vừa thường ở khoảng 1000W – 1800W, được sử dụng phổ biến nhất vì nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.
– Bàn ủi công suất cao có công suất trên 1800W, phù hợp khi bạn phải ủi đồ thường xuyên và muốn sử dụng lâu dài. Loại bàn ủi này có thể ủi bất kì chất liệu vải nào, tuy nhiên tốn rất nhiều điện năng.
– Với một gia đình sử dụng ở mức trung bình, bạn nên chọn bàn ủi có công suất 1200W – 1800W.

tuyet-chieu-mua-ban-ui-ma-ban-khong-the-bo-qua-hinh-anh-3
Nên chọn bàn ủi có công suất 1200 – 1800W

6. Các chức năng của bàn ủi

Chức năng làm nóng:

– Nên chọn loại bàn ủi có nút điều chỉnh nhiệt cho nhiều loại vải, nó sẽ giúp bạn ủi đồ linh hoạt và dễ dàng hơn.

– Tiếp theo là chức năng tự động ngắt sau một khoảng thời gian không sử dụng. Chức năng này sẽ giúp quá trình ủi an toàn, hạn chế cháy quần áo.

– Thứ ba là đèn báo sẽ giúp bạn nhận biết bàn ủi đã vào điện hay chưa. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại bàn ủi không có chức năng này.

tuyet-chieu-mua-ban-ui-ma-ban-khong-the-bo-qua-hinh-anh-4
Chọn loại có nút điều chỉnh nhiệt cho nhiều loại vải

Chức năng hơi nước (đối với bàn ủi hơi nước):

– Chức năng phun hơi nước tăng cường sẽ giúp bạn ủi đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt là các chất liệu dày hay các vết nhăn khó ủi.
– Nút xịt hơi nước: tác dụng là giúp làm ẩm vải trước khi ủi.
– Có ngăn chứa nước tháo rời thuận tiện cho việc thêm nước vào hoặc đổ nước còn thừa lại sau khi ủi.
– Lưới lọc tạp chất: giúp loại bỏ tạp chất khi bạn dùng nước máy, ngăn ngừa quá trình vôi hoá.
– Chức năng chống nhỏ giọt: ngăn nước rò rỉ ra ngoài khi bàn ủi chưa nóng nhưng chức năng hơi nước đã bắt đầu hoạt động.
– Chức năng tự làm sạch: giúp loại bỏ nước thừa lại trong ngăn chứa nước sau khi ủi, ngăn ngừa quá trình vôi hoá, tránh làm dây bẩn ra quần áo.
– Chức năng phun hơi thẳng đứng: giúp ủi quần áo dạng treo hay rèm cửa…
Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn mua bàn ủi tốt nhất và chất lượng nhất

 

Tuyệt chiêu mua bàn ủi tốt mà bạn không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote
Giảm giá 50% tại Lazada

Leave a Reply