Thuộc nằm lòng 6 tiêu chí chọn mua bình thủy điện tốt nhất

Bình thủy điện là vật dụng khá phổ biến trong các gia đình. Với các chức năng đa dạng như vừa có thể đun nước, vừa có thể giữ nóng cho nước nên bình thủy điện là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Vậy làm sao để chọn được chiếc bình tốt và phù hợp với nhu cầu nhất? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua bình thủy điện tốt nhất. 

6 tiêu chí chọn mua bình thủy điện tốt nhất

1. Xem xét tốc độ sôi

Bình thủy điện thường đun nước không sôi nhanh như bình siêu tốc. Giữa các loại bình thủy điện cũng có tốc độ đun sôi nước khác nhau và chênh lệch giữa tốc độ sôi nhanh nhất và chậm nhất là 2 phút. Ngoài ra, bình thủy điện còn có chức năng bảo quản và giữ nhiệt cho nước.

thuoc-nam-long-6-tieu-chi-chon-mua-binh-thuy-dien-tot-nhat-hinh-anh-1
Tốc độ sôi của các loại bình thủy điện chênh nhau không nhiều

2. Trọng lượng và kích thước

Không nên chọn mua bình thủy điện quá nặng vì khi bạn cầm bình rót nước hay di chuyển dễ làm nước sôi bắn hoặc đổ lên người. Vì thế, bạn có thể chọn một bình nước nhỏ, gọn và đặc biệt là có mũi rót nhọn để dễ rót nước từ bình vào ly mà không bị tràn ra ngoài gây phỏng.

thuoc-nam-long-6-tieu-chi-chon-mua-binh-thuy-dien-tot-nhat-hinh-anh-2
Chọn bình thủy điện nhỏ gọn

3. Tính năng của bình

Bình thủy điện ngày nay đi kèm với rất nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng sử dụng. Điển hình là nút nhấn điện tử chỉ cần nhấn nhẹ để rót nước, ngoài ra có một số bình bạn chỉ cần dùng cốc chạm vào cần gạt trên thân bình là nước rót vào ly dễ dàng, không phải cầm bình lên và rót vào ly thủ công như trước.

Ngoài ra, bình thủy điện còn có khả năng đun sôi và giữ ấm tự động. Đặc biệt, bạn có thể chọn mức nhiệt độ giữ ấm tùy theo nhu cầu sử dụng. Lòng bình tráng men chống dính, còn có thể khử được mùi Clo trong nước, chỉ một lần đun bạn sẽ có đủ lượng nước nóng sử dụng trong 1 ngày cho gia đình 3 – 4 thành viên.

Bạn nên lựa chọn mua bình thủy điện mà có chức năng tự động ngắt khi nước sôi, điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều cho bạn. Phần đèn báo ở một số loại bình sẽ giúp bạn nhận biết được tình trạng nước ấm hay sôi để sử dụng cho phù hợp với các mục đích khác nhau.

Thuộc nằm lòng 6 tiêu chí chọn mua bình thủy điện tốt nhất hình ảnh 3
Bình thủy ễ dàng rót nước

4. Khả năng tiêu thụ điện

Thực tế, bình thủy điện cũng sử dụng điện nhưng không tiêu thụ điện nhiều như cái loại đồ dùng khác như tủ lạnh hay lò vi sóng. Nhưng bạn muốn tiết kiệm điện thì có một mẹo nhỏ là khi mua bạn nên để ý trên thân của bình có logo “Energy Saver”, đó là những loại bình giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

5. Chất liệu của bình thủy điện

Chất liệu của bình thủy điện luôn được cấu tạo bởi hai lớp, lớp trong là lớp phích có tráng thủy ngân để giữ nhiệt, lớp bên ngoài được làm bằng các nhựa chất lượng cao chống va đập, vỡ, gãy. Nên chọn các loại bình có ruột tốt, đảm bảo chống gây han rỉ, xuống cấp, gây bám bẩm vào thành bình gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

6. Lựa chọn nhãn hiệu uy tín

Bạn có thể lựa chọn các nhãn hiệu như: Sharp, Panasonic, Toshiba…vì đây là những thương hiệu uy tín đều trong việc sản xuất bình thủy điện. Việc lựa chọn mua bình thủy điện của những hãng này giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như chế độ bảo hành. Đồng thời, khi bình thủy bị hỏng cũng dễ dàng kiếm vật liệu để thay thế.

Chúc các bạn sẽ tìm mua được một chiếc bình thủy như mong muốn nhé.

Thuộc nằm lòng 6 tiêu chí chọn mua bình thủy điện tốt nhất
Đánh giá khuyến mãi!
Giảm giá 50% tại Lazada

Leave a Reply