Những lưu ý khi sử dụng bàn ủi có thể bạn chưa biết

Công việc ủi quần áo tưởng chừng đơn giản đơn giản nhưng với cách làm thông thường là cắm phích điện, chờ bàn ủi nóng lên và ủi. Nếu không chú ý, có thể bạn sẽ làm hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của bàn ủi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý khi sử dụng bàn ủi giúp bạn thực hiện công việc này dễ dàng và hiệu quả nhất.

4 lưu ý khi sử dụng bàn ủi mà bạn không thể bỏ qua

1. Không dùng quạt, máy lạnh khi ủi đồ

Bạn không nên sử dụng quạt, máy lạnh trong quá trình ủi quần áo bởi nếu bạn dùng các thiết bị làm mát này thì nhiệt độ phòng sẽ xuống thấp, bàn ủi phải sử dụng một lượng điện năng lớn hơn để làm nóng, gây hao phí điện năng nhiều hơn.

Một lưu ý khi sử dụng bàn ủi nữa là không ủi quần áo ở những nơi có gió lớn, ngoài trời mà hãy chọn cho mình một địa điểm thoáng mát trong nhà, điều đó sẽ giúp tiết kiệm điện năng tối ưu cho gia đình mình.

nhung-luu-y-khi-su-dung-ban-ui-hinh-anh-1
Ủi quần áo ở trong nhà, nơi không có hoặc không dùng quạt, máy lạnh để tiết kiệm điện

2. Không đổ các loại nước máy, nước giếng, nước có mùi vào

Tốt nhất nên sử dụng nước lọc, nước sạch, tinh khiết để châm vào bàn ủi hơi nước, không đổ nước có mùi, nước máy, nước giếng vào. Bởi vì trong nước máy, nước giếng có thể chứa nhiều khoáng chất, nếu khi cho vào bàn ủi, có thể tạo hiện tượng kết tủa khiến hệ thống thoát hơi bị tắc nghẽn hoặc khi ủi cũng sẽ làm quần áo bị ố vàng.

Với loại nước có mùi thì thường chứa nhiều chất khi bàn ủi hoạt động sẽ tạo nên các phản ứng hóa học gây hư hỏng các thiết bị bên trong bàn ủi. Tuy nhiên, cũng có một vài nhà sản xuất cho phép sử dụng nước máy để ủi quần áo, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn lưu ý khi sử dụng bàn ủi để có thể dùng thuận tiện và tốt hơn.

3. Điều chỉnh nhiệt độ ủi, lượng hơi nước thích hợp với từng loại vải

Không phải tất cả các loại vải chúng ta đều để cùng một mức nhiệt độ, một lượng hơi nước. Tùy từng lọai, tính chất, độ dày mỏng mà điều chỉnh nhiệt độ, lượng nước cho phù hợp.

Thông thường trên núm vặn chỉnh nhiệt độ của các bàn ủi đều có ghi mức nhiệt độ thích hợp với từng loại vải, bạn chỉ cần xoay núm chỉnh nhiệt đến nhiệt độ dành cho loại vải mình đang muốn ủi là được.

Nhưng nếu bạn không quen tay khi chỉnh có thể lựa chọn những bàn ủi ứng dụng công nghệ hiện đại OptimalTemp có khả năng tự chỉnh nhiệt, lượng hơi nước phù hợp với các loại vải khác nhau.

nhung-luu-y-khi-su-dung-ban-ui-hinh-anh-2
Bàn ủi có ứng dụng công nghệ OptimalTemp tự chỉnh nhiệt, lượng hơi nước thích hợp với từng loại vải

4. Vệ sinh bàn ủi thường xuyên

Bàn ủi trên bề mặt thường có một lớp chống dính, lớp này giúp tăng tốc độ ủi, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Vì vậy, để đảm bảo lớp chống dính có tác dụng tốt nhất bạn nên làm sạch thường xuyên với khăn mềm. Đối với các vết bẩn thì dùng giấm, kem đánh răng để vệ sinh sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Đối với các loại bàn ủi dùng hơi nước thường có trang bị tính năng tự làm sạch, bạn có thể sử dụng để vệ sinh, làm sạch hệ thống thoát hơi, chống vôi hóa, giúp hơi nước phun ra sạch sẽ, tinh khiết hơn và tăng độ bền cho bàn ủi.

Hy vọng, với một số chia sẻ trên về những lưu ý khi sử dụng bàn ủi bạn có thể thực hiện công việc một cách dễ dàng . Hơn thế nữa là giúp tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của bàn ủi.

Những lưu ý khi sử dụng bàn ủi có thể bạn chưa biết
5 (100%) 1 vote
Giảm giá 50% tại Lazada

Leave a Reply