NÊN MUA TIVI LED HAY TIVI OLED

Hằng ngày bạn vẫn nghe những quảng cáo về TV LED và TV OLED và vẫn nghe rằng đây là loại smart tivi với công nghệ mới nhất mang lại hình ảnh sắc nét như thật. Và thắc mắc liệu nên mua tivi LED hay tivi OLED thì phù hợp với nhu cầu xem tivi của mình. Dưới đây là một số thông tin hữu ích để có thể lựa chọn và xem xét nên mua tivi LED hay OLED.

Độ sâu màu đen

Độ sâu màu đen mang lại chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi. Đối với bật kỳ loại tivi nào, độ sâu màu màu đen luôn là yếu tố hàng đầu để đánh giá chất lượng hình ảnh. Màu đen sâu mang lại độ tương phản hình ảnh cao, màu sắc phong phú và làm nổi bật hình ảnh trên màn hình hiển thị của tivi.

Tivi OLED với độ đen tuyệt đối

Tivi OLED là nhà vô dịch khi nói đến độ sâu mà đen trong khi tivi LED dùng đèn nèn để chiếu sáng từ phía sau màn hình. Do đó, tivi OLED thường có ánh sáng xuyên qua tầm nền và tạo ra hiện tượng hở sáng kinh niên ngay cả khi có công nghệ làm mờ cực đại. Tuy nhiên không quá lo lắng về vấn đề hiển thị hình ảnh của tivi LED vì nhà sản xuất đã tính toán hết cả rồi.
Kết luận: Tivi OLED ưu việt hơn tivi LED về độ sâu hiển thị hình ảnh, nhất là độ sâu màu đen.

Độ sáng và duy trì độ sáng

Tivi LED chiếm ưu thế hơn về việc duy trì độ sáng và điểm nổi bật của đèn LED là độ sáng vẫn duy trì rất cao trong một thời gian dài. Xét về độ sáng thì tivi LED thân thiện hơn so với tivi OLED vì nó khá giống với màn hình điện thoại smartphone mà bạn vẫn hay dùng.

Không gian màu

Tivi OLED với màu sắc rực rỡ, đẹp mắt

Những chiếc tivi OLED được kiểm nghiệm trong thực tế đều có khả năng bao phủ một gam màu rộng hơn so với tivi LED.

Thời gian đáp ứng

Thời gian đáp ứng của tivi LED đã được cả thiện khá nhiều tuy nhiên thời gian đáp ứng của tivi OLED lại có thời gian đáp ứng nhanh nhất. Thời gian đáp ứng càng nhỏ đồng nghĩa với việc hiện tượng mờ sẽ biến mất và những cảnh chuyển động sẽ trở nên hoàn hảo hơn.
Kết luận: Tivi OLED hiển thị các chuyển động nhanh mượt hơn tivi LED

Độ phân giải

Tivi LED hiện nay đã có độ phân giải lên đến Ultra HD 4K, và thậm chí tivi sẽ 8K sẽ ra mắt trong thời gian tới. Trong khi đó, tivi OLED hiện nay độ phân giải chỉ đạt đến Full HD.

Kích thước

55 inch là giới hạn công nghệ hiện tại mà tivi OLED cho phép các nhà sản xuất chế tạo và để đạt được kích thước này các nhà sản xuất phải vượt qua rất nhiều thách thức. Nếu nhu cầu của bạn lớn hơn thì tivi LED là lựa chọn tốt.

Tuổi thọ

Về tuổi thọ và độ bền thì tivi OLED chưa bao giờ được đánh giá cao ở tiêu chí này vì hợp chất dùng để tạo ra màu xanh thường có tuổi thọ ngắn kéo theo đó là việc chất lượng màu sắc bị giảm xuống theo thời gian.
Kích thước, trọng lượng, điện năng tiêu thụ
Panel của OLED vô cùng mỏng và không cần tới đèn nền. Điều này khiến cho tivi OLED thường mỏng, nhẹ và tiêu thụ ít điện năng hơn so với tivi LED.
Kết luận: Tivi OLED mỏng, nhẹ và tiết kiệm hơn tivi LED.

Giá cả

Thậm chí ngay cả khi giảm giá trong thời gian tới thì mức giá cho một chiếc tivi OLED vẫn sẽ rất cao. Những chiếc tivi LED có kích thước tương đương hiện nay được bán giá chỉ tương đương một nửa so với OLED, thậm chí là ít hơn nhiều.
Kết luận: Tivi LED rẻ hơn tivi OLED rất nhiều.

NÊN MUA TIVI LED HAY TIVI OLED
5 (100%) 2 votes
Giảm giá 50% tại Lazada

Leave a Reply