Mua điện thoại trên lazada có tốt không?

là một mặt hàng bán rất chạy trên . Tuy nhiên, không phải cứ mua trên Lazada là tốt và không bị dính phốt. Bài viết sau mình sẽ giúp bạn làm thế nào để mua tốt trên Lazada.

Vì mô hình của Lazada khác so với các trang web bán điện thoại truyền thống. Có rất nhiều shop bán điện thoại ở Lazada và mỗi shop có một cách kinh doanh, nguồn hàng khác nhau nên phải lưu ý và chọn đúng shop uy tín để có được chế độ bảo hành, giao hành nhanh chóng và có thể đổi trả. Vậy câu hỏi là mua điện thoại trên Lazada có tốt không và làm thế nào để mua được điện thoại rẻ, giá tốt, chất lượng.

 

Khuyến mãi có rất nhiều dòng điện thoại
khuyến mãi Lazada

Kinh nghiệm

Mua điện thoại cần rất cẩn thận vì nếu mua không đúng bạn sẽ rất mất thời gian đổi trả, hoặc sẽ bị mất thêm những khoản tiền không đáng.

Tại sao điện thoại trên Lazada rẻ

Do mới vào Việt Nam và đang muốn mở rộng thị trường nên Lazada đã bỏ khá nhiều tiền vào để trợ giá cho mỗi đơn hàng hoặc mỗi đợt giảm giá. Chính vì vậy, giá có thể rẻ hơn rất nhiều so với FPT, nguyễn kim hoặc thế giới di động nhưng chất lượng thì như nhau nhé.

Ngoài ra Lazada có rất nhiều mã giảm giá, có lúc giảm lên đến cả triệu đồng. Nên trước khi mua bạn nên tham khảo xem có mã giảm giá nào không bằng cách vào trang mã giảm giá Lazada để xem có không.

Mã giảm giá Lazada

Thêm một khuyến mãi nữa là ngân hàng của bạn có thể nằm trong danh sách được giảm giá, bạn tham khảo khuyến mãi dành cho ngân hàng để xem có gì hot không nhé.

giảm giá từ ngân hàng

Tuy nhiên cũng có những shop bán hàng để giá thấp ở trên Lazada nhưng không hẳn đã chất lượng, bạn cần phải đánh giá kỹ shop trước, xem review về shop sau đó mới nên quyết định mua hàng hay không.

Như bạn thấy đó, mình thấy giá điện thoại trên Lazada khá là rẻ vì vậy theo mình thì nên mua điện thoại trên này nhưng tiếp theo bạn hãy chọn thêm cửa hàng uy tín trên Lazada.

Những cửa hàng bán điện thoại uy tín

Bạn hãy chọn thật kỹ nhà cung cấp uy tín trước khi mua điện thoại nhé.

Ngay cả Fpt shop họ cũng đặt gian hàng uy tín trên này. Sản phẩm được phân phối chính hãng bởi FPT.

FPT shop

 

Thật ra điều bạn cần xem khi muốn biết shop đó có tốt hay không là bấm vào nút xem đánh giá để coi những thông số như giao hàng đúng hạn. Con số này nên cao hơn 90%, thời gian trên Lazada cũng nên tương đối lâu để có thể đánh giá được độ uy tín. Địa chỉ nhà bán hàng cũng nên đặt tại các thành phố lớn và gần nhà bạn thì tốt hơn. Và tất nhiên là xem coi có nhận xét nào tiêu cực hay không.

Bạn có thể xem tại đây https://goo.gl/dwtFkc

Chính sách đổi trả của nhà cũng cấp

Điều này cũng rất quan trọng, vì Lazada đảm bảo có thể đổi trả nhưng đổi trả nhanh, chính sách bảo hành tốt hay không là do shop. Do đó bạn có thể gọi cho shop trước khi mua để biết thêm thông tin rõ hơn trước khi mua điện thoại.

Đặt biệt đối với các sản phẩm xách tay hoặc không có nhà phân phối tại Việt Nam bạn nên hỏi thật kỹ trước nhé.

Chế độ bảo hành điện thoại khi mua điện thoại trên Lazada

Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu sản phẩm đó hội đủ các điều kiện sau:

 

  • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất
  • Còn trong thời hạn bảo hành
  • Còn giữ hóa đơn mua hàng tại Lazada.vn
  • Phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, không chấp vá, bôi xóa, sửa chữa.
  • Phiếu bảo hành đầy đủ thông tin: kiểu máy, số seri, ngày sản xuất, tên khách hàng sử dụng, địa chỉ, ngày mua (đối với các sản phẩm không áp dụng Bảo hành )
  • Tem bảo hành (và tem niêm phong) của nhà sản xuất trên sản phẩm còn nguyên vẹn.

 

Những người bán điện thoại uy tín bán trên Lazada

 

1. Điện thoại Bán bởi Lazada

Gian hàng được bán bởi chính Lazada, không những uy tín, đổi trả dễ dàng mà còn giao nhanh chóng. Không những điện thoại mà còn nhiều mặt hàng khác do chính Lazada bán cũng tốt. Lazada sẽ tự đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra cho những món hàng họ trực tiếp bán. Bạn sợ khó đổi trả hoặc sợ không hài lòng khi mua hàng trực tuyến, Lazada hiểu được những lý do này nên họ đã mở gian hàng uy tín của chính họ ra bán nên bạn khỏi phải lo về chất lượng cũng như đổi trả. Hàng của họ cũng được ship đi nhanh chóng hơn.

Điện thoại được bán bởi gian hàng chính Lazada

Xem điện thoại bán bởi Lazada

2. Gian hàng Chính hãng của FPT

Hàng điện tử, máy tính, laptop là thế mạnh của FPT, họ là một trong những thương hiện bán điện thoại nổi tiếng nhất Việt Nam và số lượng shop có mặt ở khắp nơi. Fpt bán khá uy tín và giao hàng nhanh chóng. Họ thường bán giá cao hơn một chút so với các shop khác, bạn có thể thao khảo, so sánh giá trước khi mua. Hoặc Có thể đắt hơn một chút nhưng bạn yên tâm về chất lượng.

Điện thoại được bán bởi FPT

==> Xem điện thoại bán bởi FPT

3. Bách khoa computer

Bk computer là một gian hàng có mặt khoảng hơn 1 năm trên Lazada và tuy là quy mô bán hàng nhỏ nhưng lại nhận được rất nhiều review tích cực vì chăm sóc khách hàng tốt, đóng gói kỹ. Nếu mua đồ điện tử ở đây cũng là một sự lựa chọn tốt về giá cũng như dịch vụ.

Bạn có thể xem trang bán hàng của họ tại đây 

4. Vĩnh Phát Moblie

Mình đã từng mua hàng ở vĩnh phát khá nhiều lần, những lần đặt hàng đều là iphone. Những lần đặt hàng họ đều gọi điện thoại trước để xác nhận rất kỹ đơn hàng. Đội ngũ chăm sóc khách hàng khá tốt, và ngay cả bảo hành hoặc nếu đổi trả thì nhân viên cũng không có thái độ khó chịu mà tỏ ra rất nhiệt tình giúp đỡ.

Gian hàng vĩnh phát mobile

> Xem điện thoại tại Vĩnh phát mobile

Đây là những gian hàng mình đánh giá khá cao trong bài viết này. Mình đã từng mua hàng ở đây và có kinh nghiệm, thiện cảm đối với những gian hàng này.

Kiểm tra kỹ điện thoại mua trên Lazada khi nhận hàng

Khi bạn đã nhận được chiếc điện thoại trên tay bạn nên kiểm tra kỹ những thông tin sau:

Đầu tiên bạn nên kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp hoặc trên temp bảo hành. Check IMEI đối với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có trang web khác nhau để kiểm tra ngày active của chiếc điện thoại đó. Phải lưu ý kỹ kiểm tra số IMEI để tránh điện thoại của bạn đã được active trước đó hoặc đã bảo hành, sửa chữa rồi. Kiểm tra kỹ số IMEI của máy và hộp phải trùng nhau nhé.

Đối với điện thoại samsung sau khi active thì samsung sẽ gửi tin nhắn bảo hành cho bạn khi chính thức active điện thoại nhé.

Tin nhắn bảo hành của samsung

Điện thoại Iphone thì bạn có thể kiểm tra tình trạng bảo hành online một cách dễ dàng.

Kiểm tra bảo hành iphone

 

Bạn có thể truy cập vào trang https://checkcoverage.apple.com/vn/en để kiểm tra bảo hành. Việc này giúp bạn đảm bảo điện thoại của bạn là mới, chưa từng qua sửa chữa, lỗi lầm.Bạn nên kiểm tra các tính năng nghe, gọi, chụp hình và tải các phần mềm để kiểm tra xem có bị gì không. Nên lắp sim vào để kiểm tra nhé.

Ngoài ra màn hình cũng là một điểm hay bị hư nhất trong quá trình vận chuyển, vì vậy bạn nên xem có điểm chết nào trên màn hình hay không bằng cách tải phần mềm test điểm chết.

Cần làm gì khi mua điện thoại giả, kém chất lượng

Bạn cần gọi điện ngay cho đội tư vấn chăm sóc khách hàng Lazada. Hoặc truy cập vào địa chỉ  sau: https://www.lazada.vn/helpcenter/

Sau đó bạn có thể gọi điện hoặc chat trong vòng 24h. Bạn cứ yên tâm vì bạn sẽ được đổi trả, thời gian có thể tùy thuộc vào gian hàng bạn mua và tình trạng kho cũng như thời điểm mua hàng. Nếu mua trúng vào dịp khuyến mãi, lễ tết có thể việc đổi trả, vận chuyển sẽ chậm hơn so với bình thường.

Điều kiện đổi trả hàng là bạn phải giữ nguyên hộp, phụ kiện, temp bảo hành của sản phẩm nhé.

Mua điện thoại trên lazada có tốt không?
2.3 (46.67%) 3 votes
Giảm giá 50% tại Lazada

2 thoughts on “Mua điện thoại trên lazada có tốt không?

  1. Pingback: Có nên mua trên lotte.vn iphone 7? | Dealplus.vn

  2. Pingback: Mã giảm giá lazada cho khách hàng mới | Dealplus.vn

Leave a Reply