Mách nhỏ bạn mẹo chọn mua nồi cơm điện bền, giá tốt

Có một sự thật là việc chọn mua một nồi cơm điện hội đủ những yếu tố: đẹp, bền, giá tốt…từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Ai cũng mong muốn tìm mua được một chiếc nồi cơm điện thật tốt để có thể nấu ăn nhanh hơn, không chỉ tiết kiệm điện năng tối đa mà cơm nấu ra cũng ngon hơn. Đừng lo lắng. Đã có Dealplus đồng hành cùng bạn. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể chọn mua nồi cơm điện bền, giá tốt. 

7 tiêu chí cần ghi nhớ nếu muốn chọn mua nồi cơm điện bền, giá tốt

1. Lựa chọn dung tích nồi

Dung tích của nồi cơm điện là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Dung tích nồi tương ứng với lượng gạo tối đa mà bạn sử dụng để nấu trong 1 lần. Vì thế, bạn nên chọn dung tích nồi phù hợp với số người ăn trong gia đình mình.

Cụ thể, một nồi cơm điện thường nấu được từ 5.5 – 10 cốc gạo (1L cho đến 1.8L), trong đó 5 cốc gạo được tính là đủ cho 5 người ăn trong 1 bữa.

mach-nho-ban-meo-chon-mua-noi-com-dien-ben-gia-tot-hinh-anh-1
Dung tích nồi bạn chọn sẽ tương ứng với dung tích nồi mà bạn sử dụng thường xuyên

2. Lựa chọn lòng nồi cơm điện

Lòng nồi cơm điện là yếu tố thứ 2 quyết định chiếc nồi cơm điện bạn mua có bền bỉ với thời gian hay không. Bạn nên chọn lòng nồi làm bằng gang vì lòng nồi bằng nhôm thường nóng nhanh nhưng toả nhiệt không đều nên cơm cũng sẽ chín không đều bằng.

Tốt nhất nên chọn lòng nồi có phủ lớp chống dính dày để dễ dàng vệ sinh khi cơm bị cháy dính vào đáy nồi. Ngoài ra, độ bền lớp chống dính của các loại nồi rất khác nhau nên bạn cần chú ý chọn mua của các nhãn hiệu uy tín để đảm bảo hơn.

mach-nho-ban-meo-chon-2ua-noi-com-dien-ben-gia-tot-hinh-anh-1
Chọn lòng nồi có phủ lớp chống dính để vệ sinh dễ hơn

3. Lựa chọn vật dụng đi kèm

Khi lựa chọn các vật dụng đi kèm với nồi, nên chọn loại nồi có đi kèm các vật dụng như: xửng hấp, cốc đong gạo, muỗng lấy cơm. Một lưu ý nhỏ là muỗng lấy cơm nên chọn loại muỗng nhựa để trong quá trình lấy cơm không làm hỏng hay xước lớp chống dính.

4. Lựa chọn chức năng của nồi

Các loại nồi cơm điện thông thường chỉ có một công tắc hoạt động.

Một số dòng nồi cơm điện tử mới và cao cấp thường có thêm nhiều chức năng khác nhau như hẹn giờ, chế độ nấu nhanh, chế độ hâm nóng và nhiều chức năng khác. Do vậy, khi lựa chọn nên xem xét nhu cầu của gia đình mình.

5. Một số đặc điểm khác

Lưu ý khi chọn nồi bạn nên chọn loại có dây điện đủ dài để cắm được tới ổ điện.

Muốn chọn mua nồi cơm điện bền, bạn phải chọn đúng nồi có điện áp phù hợp với hệ thống điện của gia đình bạn. Đồng thời, phải xem hướng đẫn sử dụng hoặc nhờ người bán hàng tư vấn dụng để biết những thông tin này.

Nên chọn nồi có quai xách hoặc tay cầm rộng, dây điện tháo rời hoặc có thể rút gọn vào trong để tiện di chuyển và cất giữ. Nên chọn nồi có lỗ thoát hơi nước lớn hoặc nắp đậy trong để cơm chín đều hơn và không bị nát.

Chọn nồi có quai xách và dây điện rút gọn để tiện di chuyển và cất giữ

6. Lựa chọn thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhãn hiệu nồi, để chọn được chiếc nồi tốt bạn nên tham khảo những thương hiệu uy tín: Sharp, Toshiba, Panasonic …

mach-nho-ban-meo-chon-mua-noi-com-dien-ben-gia-tot-hinh-anh-3
Nên chọn mua nồi cơm điện của Panasonic để sử dụng bền lâu

7. Yếu tố giá cả

Nếu bạn có khả năng về tài chính, bạn có thể lựa chọn chiếc nòi cao cấp của nhãn hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng và sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tiền để mua một chiếc nồi lý tưởng, hãy tìm kiếm các bảng so sánh giá cả và chức năng của các sản phẩm trên mạng, nhờ đó tìm được một chiếc nồi phù hợp với túi tiền mà vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Với một số chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể chọn mua nồi cơm điện bền, giá tốt và phù hợp với gia đình của mình.

Mách nhỏ bạn mẹo chọn mua nồi cơm điện bền, giá tốt
Đánh giá khuyến mãi!
Giảm giá 50% tại Lazada

Leave a Reply