Lò nướng có hâm nóng thức ăn được không?

Lò nướng có chức năng không chỉ được sử dụng để nướng chín thực phẩm mà nó còn sử dụng để hâm nóng thức ăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách sử dụng lò nướng hâm thức ăn nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Với nguyên lý hoạt động thông minh, những chiếc lò nướng hoàn toàn có thể hâm nóng thức ăn nhờ chế độ cài đặt nhiệt của bạn. Chỉ trong một vài phút thức ăn của bạn sẽ được làm nóng mà vẫn giữ nguyên vẹn mùi hương.

image001

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò nướng để hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng hâm thức ăn

Để hâm nóng thức ăn bằng lò nướng khá đơn giản các bạn cần làm theo một số bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ chuyên dùng hâm nóng thức ăn. Các bạn lưu ý chọn loại được làm từ các chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao chuyên dùng cho lò nướnglò vi sóng bằng nhôm, inox, gốm sứ, thủy tinh chịu nhiệt…

image002

Trước khi hâm nóng thức ăn các bạn cần khởi động lò trước 10 phút để lò nóng ổn định.

Bước 2: Khởi động lò nướng. Trước khi cho thức ăn vào lò các bạn cần làm nóng lò trước bằng cách cắm điện, điều chỉnh nhiệt độ hâm thức ăn thích hợp là từ 150 – 160 độ C. Đợi 10 phút cho đến khi lò đạt nhiệt độ ổn định thì hãy cho thức ăn vào.

Bước 3: Bỏ thức ăn vào lò đúng vị trí ngăn chứa có thể đặt lên rack hoặc để trực tiếp trên khay đen cũng được. Lưu ý điều chỉnh cho thức ăn nằm ở phía giữa lò.

image004

Đặt thức ăn cần hâm nóng vào chính giữa lò để thức ăn nóng nhanh hơn.

Bước 4: Kiểm tra thức ăn. Sau khoảng 10 – 15 phút các bạn nên lấy thức ăn ra để kiểm tra nếu thấy thức ăn đã đạt độ nóng cần thiết thì lấy ra. Nếu chưa đạt hãy đưa thức ăn trở lại lò và hâm nóng tiếp lưu ý nhiệt độ trong lò không được thấp hơn 120 độ và cao hơn 170 độ.

Lưu ý:

Đối với những loại thức ăn sẵn đã bị đông lạnh các bạn không cần phải chờ tan đá mà có thể cho trực tiếp vào lò để hâm nóng. Nhưng cần điều chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C và chỉ được để trong 5 – 10 phút.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản cho các bạn khi sử dụng lò nướng hâm nóng thức ăn. Chúc các bạn thành công!

Lò nướng có hâm nóng thức ăn được không?
5 (100%) 1 vote
Giảm giá 50% tại Lazada

Leave a Reply