Hướng dẫn cách sử dụng ấm siêu tốc cho độ bền cao

Với sự tiện lợi, đun nấu nhanh, hiệu quả sử dụng cao nên ấm siêu tốc là một trong những vật dụng phổ biến được rất nhiều gia đình lựa chọn. Chỉ mất vài phút với một vài thao tác đơn giản chúng ta đã có một nồi nước sôi an toàn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sử dụng ấm siêu tốc bền và an toàn nhất.

Cách sử dụng ấm siêu tốc hiệu quả

Đổ đúng mực nước cho phép: Mỗi một đều có vạch giới hạn thấp nhất và cao nhất. Nếu chúng ta đổ nước quá ít sẽ làm bình bị đóng cặn hoặc rất dễ làm cháy bình, nếu đổ nước vượt qua giới hạn cao nhất khi nước sôi dễ tràn ra ngoài gây chập điện và cháy bình rất nguy hiểm.

huong-dan-cach-su-dung-am-dun-sieu-toc-hinh-anh-1
Không sử dụng bình khi bình không có nước

Không cầm dây nguồn để rút phích cắm ra mà hãy cầm ngay phích cắm để tránh nguy cơ điện giật do hở đường dây. Không những thế, trong hướng dẫn cách sử dụng ấm siêu tốc bền và an toàn cần lưu ý là nguồn điện sử dụng bình đun siêu tốc phải đảm bảo và phù hợp với mức điện áp mà nhà sản xuất ghi trên sản phẩm. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng, giữ cho ấm đun sử dụng được lâu bền. Nếu dây nguồn bị hư hỏng thì phải nhanh chóng thay dây mới.

Khi chọn mua ấm siêu tốc bạn nên chọn những loại ấm của các nhà sản xuất có uy tín như ấm siêu tốc của , ấm siêu tốc Sanaky.

huong-dan-cach-su-dung-am-dun-sieu-toc-hinh-anh-2
Chọn sản phẩm có chất liệu nhựa cao cấp, thép không gỉ hay inox

Khi ta đang ướt không nên dùng để tránh những rủi ro về điện. Phải chắc chắn rằng dây nguồn và phích cắm luôn được khô ráo trước khi đun nước. Ngoài ra, chỉ nên sử dụng bình đun trong nhà, không dùng ngoài trời, không dùng nếu bình bị rơi hoặc hở điện.

Tránh đun nước trong phòng có điều hoà hoặc để ấm trước luồng gió của quạt và Nên chọn mua các loại ấm siêu tốc có dung tích phù hợp với nhu cầu của gia đình để hạn chế việc đun nước nhiều lần trong một ngày.

Trong các cách sử dụng ấm siêu tốc bền và an toàn bạn còn mách bạn chỉ nên dùng ấm đun siêu tốc để đun nước, không cho thức ăn hay gia vị vào ấm và đun một số loại nước khác như sửa. Không được mở nắp ấm khi đang đun nước vì như thế chức năng tự ngắt sẽ không thể hoạt động. Ngoài ra, hạn chế di chuyển bình đun khi đang hoạt động.

Để ấm siêu tốc được bền, an toàn và tăng khả năng trao đổi nhiệt của ấm bạn nên vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên để tẩy sạch mảng bám, các vết cáu bẩn bám dưới đáy bình, rút ngắn thời gian nấu nước sôi của bình đun siêu tốc.

huong-dan-cach-su-dung-am-dun-sieu-toc-hinh-anh-3
Vệ sinh bình thường xuyên để ấm đun siêu tốc luôn sạch đẹp

Trên đây là một vài chia sẻ để sử dụng ấm siêu tốc đúng cách. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng ấm siêu tốc hiệu quả hơn để luôn có nước nóng khi cần.

Hướng dẫn cách sử dụng ấm siêu tốc cho độ bền cao
Đánh giá khuyến mãi!
Giảm giá 50% tại Lazada

Leave a Reply