Đánh giá Oppo F1s- Chụp hình selfie không bao giờ chán

Kiểu dáng đẹp và khả năng chụp ảnh selfie tốt là đặc điểm nổi bật mà OPPO F1S đã đánh đúng vào thị hiếu của nhóm người dùng trẻ hiện nay. Việc định vị sản phẩm trong phân khúc người dùng tâm trung nhưng vẫn mang lại trải nghiệm tốt đó là tính năng mà OPPO F1S hướng đến.

Không là một đối tượng hoàn hảo nhưng OPPO F1S đã ăn điểm nhờ sự xuất hiện của kiểu dáng đi cùng tính năng chụp hình selfie, nhà sản xuất đã làm tốt khâu định vị sản phẩm và ghi nhận thành công ban đầu là lượng đặt hàng cực lớn.

Định vị sản phẩm tốt

“selfie expert” (chuyên gia chụp selfie) là dòng chữ đầu tiên trên vỏ hộp mà người dùng không thể bỏ qua khi đập hộp OPPO F1S. Vì thế, bất cứ bạn trẻ đam mê chụp hình selfie thì không thể bỏ qua tính năng đặc biệt này của OPPO F1S. Với một chiếc di động tầm giá 6 triệu đồng, camera trước 16 megapixel là một sự đầu tư lớn của Oppo để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng khi chụp hình selfie. Cảm biến của camera chỉ ở mức tầm trung nhưng với mức giá này quả là một quả hời không thể bỏ qua.

Camera trước có độ chi tiết cao, màu sắc tươi và ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, máy cũng có thể xử lý tốt, ít bị nhiễu sáng. Máy có chế độ chụp làm đẹp riêng theo 7 mức độ, chụp selfie góc rộng và nhiều bộ lọc màu khác nhau.

Khả năng quay video time-lapse – đây là tính năng không thường thấy trên các smartphone tầm trung. Trong khi đó, Camera sau của máy có độ phân giải 13 MP, khẩu độ F/2.2 cùng khả năng quay video Full HD cũng cho khả năng chụp ổn, giải quyết tốt các nhu cầu chụp ảnh cơ bản.

Ở mức giá tầm 6 triệu, mẫu di động hoàn thiện về thiết kế với vỏ kim loại, bo tròn vừa phải, camera sau hơi lồi. Với phiên bản màu trắng hoặc vàng đồng, các góc bo tròn cho người dùng có cảm giác như đang cầm trên tay Iphone 6. Trải nghiệm khá thú vị với các bạn trẻ.

Hiệu năng trung bình

Chính vì ưu tiên cho thiết kế sản phẩm và camera selfie, Oppo buộc phải tiết kiệm chi phí ở một số chi tiết khác. Màn hình chỉ dùng 720p nên sẽ có cảm giác hơi rỗ nhẹ, sẽ là hoàn hảo nếu là màn hình full HD. Bù lại độ sáng màn hình khá tốt, cũng không đến nỗi làm mất cảm giác tự tin khi selfie

Chip MediaTek RAM 3 GB, dung lượng 32 GB, máy vận hành mượt, đáp ứng các thao tác cơ bản, độ trễ nhất định khi mở ứng dụng mới hoặc chuyển qua lại giữa các ứng dụng. Thông thường, máy có khoảng 1 GB RAM trống.

Có RAM dung lượng lớn nhưng F1s quản lý RAM không tốt. Khi mở một vài ứng dụng chạy thường xuyên, máy báo dung lượng trống khoảng 600 MB nhưng nhiều ứng dụng thường xuyên phải khởi chạy lại, đặc biệt là game. Nếu chơi những game như Pokemon Go, người dùng có thể sẽ thấy khó chịu đôi chút vì điều này.

Cảm biến vân tay được trang bị ở nút Home, cho người dùng cảm giác hơi bất ngờ khi cảm biến này hoạt động tốt ngoài mong đợi. Nó không phải cảm biến một chạm. Tuy nhiên, máy nhận diện nhanh đến mức chỉ cần bấm vào nút Home, máy lập tức mở khóa, tạo cảm giác như người dùng không hề khóa máy.

Nếu đem so với những sản phẩm cao cấp như iPhone 5S hay iPhone 6, bạn sẽ thấy nó ưu việt hơn rất nhiều.

Giao diện đẹp, pin khá

Ấn tượng tốt cho người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên đó là giao diện đẹp. ColorOS không có app drawer mà dùng nhiều trang Home giống iPhone. Giao diện này tùy biến sâu so với Android gốc (Android 5.1) nhưng vẫn đơn giản.

Chỉ cài những ứng dụng cơ bản, máy đã loại bỏ các ứng dụng rác, icon có màu sắc tinh tế tạo cảm giác nhã nhặn ăn khớp với kiểu dáng tổng thể của máy. Giao diện thân thiện nhưng thanh notification được chia làm 2 trang gây chút khó khăn cho người dùng khi đã quen mới thanh notification kiểu cũ.

Pin không quá khỏe nhừng đáp ứng được nhu cầu chơi Pokemon Go trong ngày và không nóng khi sử dụng liên tục ngoài trời. Cảm giác an toàn hơn khi cầm trên tay chiếc điện thoại với hiệu năng pin như của Oppo F1s.

Nhìn chung, Oppo F1s đã đánh vào tâm lý của người trẻ với giao diện đẹp mắt, xuất hiện khá nổi bật với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, chuẩn xác trong khâu định vị đến kỹ thuật selfie của mọi người.

Giảm giá 50% tại Lazada

Leave a Reply