Bật mí cách sử dụng bếp điện từ luôn bền bỉ và an toàn

Cách sử dụng bếp điện từ luôn bền bỉ và an toàn được không ít các bà nội chợ tìm kiếm. Bếp điện từ không chỉ mang lại hiệu quả nấu nướng cao mà còn tiết kiệm chi phí và đặc biệt là cực kỳ an toàn cho cả gia đình nên được chị em phụ nữ ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, cần phải nắm được một vài mẹo để giúp bếp phát huy được hết những lợi ích cũng như giữ được độ bền đẹp của bếp.

4 cách sử dụng bếp điện từ hiệu quả

1. Sử dụng đúng loại nồi, chảo dành cho bếp điện từ

Không như bếp hồng ngoại hay bếp gas, bếp điện từ có cấu tạo kết hợp giữa vùng nấu bếp từ và vùng nấu bếp hồng ngoại nên phải lựa chọn loại nồi, chào phù hợp. Bạn có thể chế biến món ăn với nhiều loại xoong nồi có sẵn trong nhà. Tuy bếp điện từ không kén xoong nồi như bếp từ vì được trang bị thêm vùng nấu hồng ngoại nhưng khi chọn lựa được một chiếc nồi tốt thì hiệu suất nấu nướng sẽ cao hơn rất nhiều. Tốt nhất là bạn nên sử dụng những loại nồi được thiết kế riêng cho bếp điện từ. Ngoài ra bạn cũng nên chọn nồi sắt, inox hoặc nồi có đáy bằng phẳng, không nên dùng các loại nồi đáy quá nhọn hoặc trũng xuống. Đó cũng là một mẹo nhỏ trong hướng dẫn về cách sử dụng bếp điện từ hiệu quả của chúng tôi. Bởi vì khi đó nhiệt lượng sẽ không được truyền đều lên nồi để làm chín thức ăn.

cach-su-dung-bep-dien-tu-luon-ben-bi-va-an-toan-hinh-anh-1
Bếp điện từ thích hợp sử dụng với nồi chảo bằng sắt, inox

2. Không nên dùng nhiệt độ cao

Một cách sử dụng bếp điện từ luôn bền bỉ và an toàn không thể thiếu nữa là nên chọn nhiệt độ đun nấu phù hợp. Nếu so với bếp gas thì bếp điện từ có khả năng đốt nóng rất nhanh. Vì thế, khi bạn sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, chúng có thể bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.

cach-su-dung-bep-dien-tu-luon-ben-bi-va-an-toan-hinh-anh-2
Chỉnh nhiệt độ thích hợp khi đun nấu với bếp điện từ

Một lưu ý rất quan trọng là trong quá trình rang hay rán thức ăn, không nên rời khỏi, vì bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Đồng thời, không được đun nấu trên bếp điện từ khi nồi không có thức ăn hoặc rang khô, nhằm tránh gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

3. Nên tắt bếp sớm vài phút trước khi thức ăn chín hẳn

Khi việc đun nấu sắp kết thúc, nên tắt bếp sớm trước vài phút và khoan bắt nồi xuống. Vì hơi nóng còn lại trên bếp cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Việc tắt bếp sớm hơn vài phút sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng điện dùng để đun nấu và kéo dài tuổi thọ của bếp điện từ. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

4. Sử dụng bếp với nguồn điện an toàn

Để sử dụng bếp điện từ luôn bền bỉ và an toàn bạn hãy xem tổng công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu và đối chiếu với công tơ điện để đảm bảo không gây ra sự cố mất an toàn về điện.

cach-su-dung-bep-dien-tu-luon-ben-bi-va-an-toan-hinh-anh-3
Sử dụng bếp với nguồn điện an toàn để bếp luôn bền và an toàn

Ngoài ra, các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5A và dùng riêng, không cắm chồng lên dùng chung và đồng thời các dây điện phải có tiết diện lớn để đảm bảo an toàn trong quá trình đun nấu.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cách sử dụng bếp điện từ luôn bền bỉ và an toàn thì các chị em phụ nữ sẽ tha hồ trổ tài nấu nướng, chuẩn bị những bữa cơm thật ngon cho gia đình của mình.

Bật mí cách sử dụng bếp điện từ luôn bền bỉ và an toàn
Đánh giá khuyến mãi!
Giảm giá 50% tại Lazada

Leave a Reply